Giảm đột quỵ
Một nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Thụy Điển năm 2011 chứng minh rằng, nếu bạn thường xuyên tiêu thụ 45 gram sô cô la một ngày/tuần, có thể giúp giảm 20% nguy cơ đột quỵ.
Cải thiện tim mạch
Theo các chuyên gia, việc tiêu thụ sô cô la có tác dụng cải thiện tim mạch, như hạ huyết áp, giảm mức cholesterol xấu và nguy cơ nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, sô cô la đen còn hữu ích trong việc chống viêm, giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.
Sô cô la đen là nguồn chứa chất xơ cao, khiến cho bạn cảm thấy mau no (Ảnh minh họa)
Làm đầy dạ dày
Sô cô la đen là nguồn chứa chất xơ cao, khiến cho bạn cảm thấy mau no. Nhờ thế sẽ giúp bạn giảm bớt thói quen ăn các loại quà vặt có đường, muối và chất béo không có lợi cho sức khỏe.
Ngừa bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2005 chỉ ra rằng, ăn sôcôla một cách thường xuyên có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin, do đó, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Bảo vệ da
Một lợi ích cho sức khỏe nữa của việc ăn sô cô la là giúp bảo vệ làn da bạn trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Vì các hợp chất flavonoid trong sô cô la là chất chống oxy hóa, có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại. Tuy nhiên, bạn vẫn phải thoa kem chống nắng có nồng độ thích hợp khi tắm nắng.
Giúp giảm ho
Trong trường hợp không thể ngừng ho, bạn hãy nhấm nháp sô cô la. Vì một hợp chất chứa trong sô cô la được gọi là theobromine có thể giúp bạn giảm triệu chứng ho. Hợp chất này có tác dụng làm giảm các kích thích thần kinh trong não gây ra ho.
Cải thiện tâm trạng
Việc thỉnh thoảng nhấm nháp sô cô la có khả năng giúp cho bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn, nhờ thế có thể mang lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện tâm trạng. Vì, theo các chuyên gia tâm lý, thưởng thức món ăn ngon là một trong những phương pháp tạo cho cuộc sống thêm phần thú vị.
Tăng cường lưu thông máu
Theo giới chuyên môn, sô cô la có đặc tính chống đông máu tương tự như thuốc aspirin. Vì vậy, khi ăn sô cô la sẽ giúp cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra suôn sẻ.
Cải thiện thị lực
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trường ĐH Reading (Anh) tin rằng, sô cô la cũng có tác dụng giúp cải thiện lưu lượng máu đến võng mạc, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mắt. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn sô cô la đen, sẽ giúp cải thiện thị lực.
Tăng cường tập trung
Nhờ vào việc giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, nên khi ăn sô cô la cũng có thể giúp bạn tỉnh táo và tăng cường sự tập trung hơn trong lúc làm việc.
Theo PNO