Đang truy cập: 36
Trong ngày: 1352
Trong tuần: 10297
Lượt truy cập: 2167033


Tác dụng của COLLAGEN cho cơ thể?

 

 

 

 



Tác dụng Collagen trong trẻ hóa làn da

Báo cáo Collagen số 1 bộ phận Gelatin, viện Viện nghiên cứu sinh học. Gelatin từ lâu đã được sử dụng trong cả thực phẩm và y học. Peptide Collagen, được tạo ra bằng cách phân hủy gelatin và proteinase, hiện giờ ngày càng được sử dụng như là chất bổ sung. Ở đây, chúng tôi xem xét vắn tắt nghiên cứu, trong đó có nghiên cứu riêng của chúng tôi, về những ảnh hưởng của sự nuốt phải peptide Collagen.

 

1. Collagen, gelatin và peptide Collagen.
“Collagen” là protein phong phú nhất trong cơ thể của chúng ta, bao gồm khoảng một phần ba tổng số protein. Kích thước phân tử của Collagen 300 KDA, do Collagen bao gồm ba chuỗi polypeptide, mỗi chuỗi 100 KDA.
“Gelatin” được sản xuất công nghiệp bằng cách chiết xuất Collagen biến tính do nhiệt từ xương hoặc da trong nước sôi. Ba chuỗi polypeptide của phân tử Collagen tách ra do nung nóng, trong khi đó sự thủy phân mỗi chuỗi polypeptide xảy ra. Vì vậy, kích thước phân tử gelatin là 1,00 KDA hoặc nhỏ, mặc dù các biến thể đáng kể về kích thước đã được quan sát thấy: Gelatin là hòa tan trong nước nóng nhưng tạo thành gel khi hòa tan trong nước lạnh.
“Peptide Collagen” được tạo ra bằng cách phân hủy gelatin thành những kích cỡ nhỏ hơn bằng cách sử dụng proteinase. Peptide Collagen không tạo thành một bột và dễ dàng hòa tan trong nước lạnh, ngay cả ở nồng độ tương đối cao. Vì thế, peptide Collagen được dễ ăn hơn với số lượng lớn hơn Collagen hoặc gelatin nguyên gốc. Kích thước phân tử của peptide Collagen thay đổi nhiều (03-8 KDA) tùy thuộc vào phương pháp và điều kiện phân hủy.
Mặc dù Collagen, gelatin và peptide Collagen nguyên bản mỗi cái đại diện cho các hình thức khác nhau của phân tử Collagen, chúng thường được gọi chung là Collagen khi được sử dụng trong các chất bổ sung, mỹ phẩm hoặc thực phẩm.
 
2. Tác dụng lên xương.
Nếu lượng tiêu thụ protein hàng ngày thấp, mật độ khoáng xương giảm, điều kiện protein thấp có thể là một nguyên nhân gây ra mật độ khoáng xương thấp ở người già. Chúng tôi thực hiện một thử nghiệm trên động vật để điều tra những ảnh hưởng của việc uống Collagen lên tình trạng protein thấp (I).
Khi chuột được cho ăn thực phẩm có chứa 105% casein, mật độ khoáng xương trở nên thấp đáng kể hơn so với chuột được ăn thực phẩm có chứa 14%. Hình 1 thể hiện mật độ khoáng xương của chuột tăng thêm trong 10 tuần với thực phẩm có chứa 6% casein, 10% casein hoặc 6% casein + 4% Collagen. Trục ngang cho thấy vị trí trong xương đùi, trong khi trục dọc cho biết mật độ khoáng xương tại vị trí đó, mật độ khoáng xương ở những con chuột được cho ăn thực phẩm có chứa 6% casein + 4% Collagen cao đáng kể so với con chuột được ăn 10% casein. Được biết, mật độ khoáng xương tăng theo trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, trong nghiên cứu này, không có sự khác biệt đáng kể về trọng lượng cơ thể được quan sát thấy. Các kết quả này do đó đề xuất Collagen cao hơn casein về tiềm năng tăng cường mật độ khoáng xương trong thời kỳ thiếu protein Wu et al .. và Nomura et al. Khẳng định những tác động có lợi của việc uống Collagen đối với mật độ khoáng xương và sức mạnh cơ bắp.
 
3. Tác dụng lên da.
Chúng tôi đã tiến hành một thử nghiệm mù đôi để xem xét các tác động của sự dùng Collagen đối với sự hydrat hóa da ; những phụ nữ trẻ tình nguyện tiêu thụ một thức uống có chứa 10 Collagen hoặc giả dược mỗi ngày trong 2 tháng. Hình 2 cho thấy sư gia tăng về khả năng hấp thụ nước của tầng lớp sừng da trong thời gian thử nghiệm. Sự gia tăng về khả năng hấp thụ nước nhóm dùng Collagen (80,2 IS) lớn hơn nhóm dùng giả dược (10,8 IS) vào lúc 1 tháng, và sự khác biệt trở nên lớn hơn giữa các nhóm Collagen (203,5 IS) và nhóm dùng giả dược (113,7 IS) khi giai đoạn thử nghiệm được kéo dài đến 2 tháng. Sự gia tăng ở nhóm dùng giả dược có thể được giải thích bởi thực tế là cả hai thức uống giả dược và thức uống Collagen đều có chứa vitamin C, có thể cải thiện chức năng da Morgan et (5 al) cũng thông báo rằng sự hydrat hóa da tăng lên khi bệnh nhân bị khô da có dùng Collagen.
 
5. Tác dụng móng tay và tóc.
Khuyết tật móng là nổi nhiều muộn phổ biến ở phụ nữ. Rosenberg el al (6) cho thấy rằng sự uống Collagen cải thiện các khuyết tật móng; họ được cho uống 7g Collagen hàng ngày và thấy rằng các khuyết tật móng đã được cải thiện ở 43 trong số 50 bệnh nhân (86%) (hình 3). Cũng thông báo rằng sự chấm dứt uống Collagen dẫn đến sự tái xuất hiện khuyết tật móng tay Schwimmer et al. (7) cũng thông báo những cải tiến ở các khuyết tật móng tay ở 80% bệnh nhau sau khi ăn peptide Collagen.
Thành phần chính của tóc là keratin, như trong trường hợp của lớp sừng và móng, Scala et al (8) điều tra những ảnh hưởng của việc uống Collagen lên sự tăng trưởng và độ dày của tóc. Họ thấy rằng độ dày của tóc tăng lên đáng kể sau khi ăn Collagen trong 62 ngày, và cần phải có nhiều lực kéo hơn nữa để bứt đứt tóc dày. Việc tăng thêm độ dày tóc là hiển nhiên ở phụ nữ hơn ở nam giới, có thể bởi vì độ dày ban đầu là nhỏ hơn ở phụ nữ. Mái tóc dày trở lại kích thước ban đầu khi ngừng uống Collagen.
 
6. Tác dụng lên chát béo trung tính trong máu.
Nồng độ cao của chất béo trung tính trong máu gây xơ cứng động mạch, có những báo cáo gợi ý rằng uống Collagen làm giảm mức chất béo trung tính trong máu. Ratnayake et at (9) chế ra 8 loại thực phẩm cho chuột bằng cách kết hợp nồng độ cao hay thấp của Collagen và casein với lượng cao hay thấp chất béo như trong hình (4). Tìm thấy rằng mức độ chất béo trung tính trong máu giảm thêm khi chuột được cho ăn thực phẩm có chứa nhiều Collagen hơn là thực phẩm chứa casein. Oliveira et at (10) và Wu et al (2) cũng thông báo những tác động có lợi việc uống Collagen trong việc giảm lượng chất béo trung tính trong máu.
 
7. Collagen được dùng như là nguốn axin amin.
Hình 5 cho thấy thành phần acid amin của Collagen được tạo ra từ da lợn (PRA-P, Nippi Inc). Thành phần axit amin cũng gần giống như Collagen nguyên bản. Khoảng một phần ba các axin amin trong Collagen là glycine, do Collagen chủ yếu bao gồm các chuỗi axin amin Gly-XY. Collagen cũng chứa một lượng tương đối lớn praline và hydroxyproline.
Glycine là một axit amin đơn giản đóng vai trò khác nhau, bao gồm chức năng như là chất dẫn truyền thần kinh. Glycine cũng là một tiền chất để tổng hợp heme và Glutathione, cũng như protein trong cơ thể. Mặc dù Glycine không phải là một acid amin thiết yếu, quan trọng là tiêu thụ đủ số lượng hàng ngày. Tỷ lệ các axit amin cacbon nhánh (BCAA; Valin; Leucine, Isoleucine) với axit amin thơm (phenylalanine, tyrosine) là tương đối cao trong Collagen. Vì thế, Collagen được sử dụng lâm sàng để cải thiện sự mất cân bằng các axit amin trong bệnh xơ gan.
Axit amin từ đó có một hương vị đặc đáo, có thể dẫn đến những khó khăn khi được cho trực tiếp vào thực phẩm. Ngược lại, Collagen lại không vị và không mùi, và vì vậy có tác dụng ít nhất lên mùi vị thức ăn. Ảnh hưởng của việc uống Collagen có thể được giải thích một phần do chức năng của các axit amin chứa trong Collagen. Tuy nhiên, những tác động có lợi của việc uống Collagen được mô tả có thể không được giải thích chỉ duy nhất dựa trên các chức năng của axit amin tự do. Một cơ chế cụ thể cho sự tiêu hóa và hấp thu Collagen có lẽ liên quan đến những tác động của việc dùng Collagen (11).
 
8. Sự an toàn của việc uống Collagen.
An toàn của chất bổ sung là quan trọng hơn hiệu quả của nó. Collagen từ lâu đã được sử dụng trên khắp thế giới trong thực phẩm và y học, cho thấy Collagen là một vật liệu rất an toàn. Chúng tôi tiến hành phân tích sinh hóa máu trong các thử nghiệm lâm sàng ở con người được mô tả ở trên (4). Trong đó 10g Collagen đã được dùng hàng ngày trong 2 tháng. Không có thay đổi bất thường được quan sát thấy ở bất kỳ trong số 23 mục kiểm tra. Moskowiz (12) kiểm tra những tác động bất lợi của việc uống Collagen (10g/ngày) trong 24 tuần. Trong nghiên cứu này, tác động bất lợi tối thiểu, thông thường chứng khó tiêu đặc trưng bởi tình trạng no hoặc mùi vị khó chịu, đã được quan sát, nhưng không có tác dụng phụ nghiêm trọng được ghi nhận. Trong một nghiên cứu ở động vật, Wu et al (2) cũng báo cáo rằng uống Collagen mang lại lợi ích về chuyển hóa xương mà không có tác dụng không mong muốn rõ ràng.
 
Vì thế, việc uống lượng thích hợp Collagen được xem là an toàn.

"Thật bực mình nếu cứ bị người ta đem mình ra làm đầu
đề trong các câu câu chuyện. Nhưng không ai thèm nói tới mình thì càng khốn khổ hơn"
Ngạn ngữ

 

 

 

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
 

(c) 2012 Showroom - 68/6/3 Đường Số 3, KP6, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, HCM.

Email hỗ trợ chung: Beaumoreforever@gmail.com - Website: www.beaumore.vn

Điện thoại liên hệ 24/24:  0902 508 653 - 0914 240 539